Mẹo sửa khóa kéo nhanh chóng

Nguyên lý hoạt động của khóa kéo

Mỗi sợi dây khóa kéo có hai dải răng được gắn cố định, các dải răng bao gồm những móc gắn và chỗ lõm nằm xen kẽ nhau. Khi ta kéo con trượt từ phía gốc qua hai dải này thì hai dải răng sẽ nhập vào nhau trong rãnh của thanh trượt với một góc tương ứng.

Sau đó độ nghiêng của thanh trượt sẽ ép cho móc của dải răng bên này sẽ gắn chặt vào chỗ lõm của dải răng bên kia một cách tuần tự khiến chúng dính khít lại với nhau.

Các trường hợp hư hỏng thường gặp

- Dây kéo bị kẹt cứng không tài nào kéo lên được.

- Dây kéo vẫn kéo lên được nhưng các mấu khóa không khít với nhau.

- Dây kéo bị gián đoạn có đoạn thì khít vào nhau có đoạn lại bị hở ra.

Cách sửa khóa

1.Dùng dầu oliu hoặc dầu dừa

Sử dụng dầu oliu cũng là một cách hay trong mẹo làm trơn khóa kéo.Cách tiến hàng cũng không quá khó bạn chỉ cần cho vài giọt dầu oliu ra tay rồi tiến hành chà dọc theo dây kéo

Cũng tương tụ như cách trên,ban tiến hành kéo khóa theo chiểu dọc của răng nhiều lần để dâu oliu có thể lan tỏa khắp dây.Nhớ sau khi sử khóa bạn phải tiến hành lau hết vết dầu dừa để tránh làm phai màu của dâu kéo

Dầu dừa được biết đến như một cách làm đẹp nhưng nó cũng có những công dụng khác sẽ khiến nhiều người phải bất nhờ thật sự .Một trong số đó là sửa khóa dây kéo.

Các tiến hành mẹo sửa khóa dây kéo bằng dầu dừa cũng giống như khi sử dụng dầu oliu.Bạn cho vài giọt dầu dừa vào khăn giấy,chà đều nhiều lần theo chiều dọc của răng dây,để khóa trơn trở lại.

Và vẫn luôn nhớ là lau sạch dầu dừa còn sort lại tránh sự phai màu của dây.Bên cạch làm trơn dây khóa kéo,tác dụng của dầu dừa còn rất nhiều,bạn có thể tìm hiểu

2.Sử dụng nến

Mẹo sửa dây khóa kéo bằng nến là một kinh nghiệm trong dân gian được rất nhiều sử dụng,và mang lại hiệu quả tức thì.

Về cách sửa khóa kéo bằng nến,bạn chỉ cần chà phần dưới cùng của cây nến vào răng của dây kéo là đã có thể sự dụng lại khóa một cách trơn chu.

Tiếp đó bạn di chuyển khóa kéo dọc theo chiều răng,cố gắng kéo thật nhẹ nhàng nhiều lần để sáp nến được lan ta toàn bộ dây kéo.Dùng khăn giấy loại bỏ các sáp nến thừa.

Có môt lưu ý cho bạn là,mẹo sửa khóa kéo tốt nhất là bạn nên sử dụng các loại nến trăng sẽ hiệu quả hơn nến màu

3.Dùng Paraffin để chữa đầu khóa đóng mở không trơn

Răng của hai nhánh ruột gà có thể bị hư hại do lực đầu khóa đóng và mở không trơn.

Dùng Paraffin bôi trơn vào trước và sau của ruột gà và di chuyển đầu kéo lên xuống vài lần để thấm dầu và đầu khóa trơn tru.

4.Giải quyết sự cố đầu khóa mắc trong vải

Đầu khóa có thể mắc vào vải hoặc chỉ, khi đóng và mở dây kéo. Xê dịch đầu khóa nhẹ nhàng về vị trí ban đầu, gỡ phần chỉ hoặc vải bị kẹt.

Khi may dây kéo vào vải, cần thận trọng tránh những khả năng làm cho dây kéo bị kẹt vào.

Dây kéo chỉ được đóng sau khi hai nhánh dây kéo đưọc đặt gần nhau

Cố gắng dùng lực đóng dây kéo khi giỏ xách quá đầy sẽ làm hỏng dây khóa kéo. Nó sẽ làm bứt ruột gà ra khỏi băng vải.

Hiện tượng này thường xảy ra đối với dây khóa kéo, vì vậy dây kéo chỉ được đóng sau khi hai nhánh dây kéo đưọc đặt gần nhau để đầu khóa có thể di chuyển dễ dàng hơn

5. Sử dụng son môi

Son môi là một vật không thể thiếu để làm đẹp của chị em phụ nữ nhưng việc sử dụng nó để làm trơn dây khóa là một có lẽ hơi mới lạ. Một tuýp son dưỡng nhỏ có thể dễ dàng giới hạn khu vực được phủ bởi nó. Chà son lên toàn bô dây kéo. Sau đó kéo khóa kéo dọc theo dây kéo nhiều lần để son dưỡng lan đều khắp.

Đó là những mẹo giúp làm trơn khóa dây kéo một cách hiệu quả nhất,nó sẽ giúp bạn tiết kiệm nhất và vẫn mang lại hiệu quà cao

 

 

< Trở lại

Bài viết liên quan